Hướng dẫn làm Bánh Trung Thu

| Thông tin

Nào, một... hai... ba. Hãy xắn ngay tay áo vào bếp để nghe Mikko hướng dẫn làm bánh Trung Thu bạn nhé!

Hướng dẫn làm Bánh Trung Thu - Bột Mikko

A. Nguyên liệu gồm có:

a/ Vỏ bánh Trung Thu:

- 01 túi bột vỏ bánh Trung Thu Mikko (mã sản phẩm TT-486)

- 750gr nước đường

- 05 lòng đỏ trứng

- 250gr dầu ăn

b/ Hỗn hợp phết mặt bánh: (liều lượng này có thể nhân lên tùy theo số lượng bánh cần làm)

- 01 lòng đỏ trứng vịt

- 01 thìa cafe dầu ăn

- 01 thìa cafe nước lạnh

c/ Nhân bánh Trung Thu:

Tùy theo sở thích của mỗi người, mà lựa chọn các kiểu nhân mặn, chay, đậu xanh, đậu đen, khoai môn, thập cẩm các loại, v.v... Lưu ý là nhân làm phải đủ độ dẻo để bánh không bị cứng khô và đủ độ ngọt để bảo quả được lâu hơn. (Tham khảo thêm hướng dẫn làm bánh Trung Thu).

B. Cách làm: Mikko hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu nhanh nhất như sau:

a/ Nước đường: nước đường và nước cho sôi kỹ vào dạo rồi để nguội. Thông thường nước đường để càng lâu vỏ bánh càng dẻo hơn, mềm hơn. Tuyệt đối không để “lại đường” (đường bị vón khô, lợn cợn, không mịn). Có thể thêm 1 ít mật ong để có mùi vị đặc biệt, thơm ngon hơn

b/ Vỏ bánh: Trộn đều hỗn hợp nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho tan và mịn, không có bọt. Từ từ cho bột vỏ bánh Trung Thu Mikko vào, trộn nhè nhẹ (bằng tay hoặc bằng máy). Ủ bột trong vòng nửa giờ đồng hồ rồi đem ra chia thành từng viên nhỏ (thông thường 40gr/viên cho bánh 150gr trọng lượng). Cán bột, bọc nhân rồi cho vào khuôn tạo hình.

c/ Thoa mặt bánh: Đánh tan lòng đỏ trứng, nước và dầu ăn thành một hỗn hợp mịn đều, không bọt khí để phết lên mặt bánh Trung Thu.

Lòng đỏ trứng phết lên mặt bánh Trung Thu

d/ Nướng bánh Trung Thu:

Xếp bánh Trung Thu vào lò nướng trong vòng 10 đến 20 phút. Đem bánh ra khỏi lò, để nguội rồi xịt nước cho ướt mặt bánh. Sau đó, dùng cọ phết đều hỗn hợp trứng lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa đến khi bánh vàng đều. Đừng để bánh quá vàng, vì sau khi ra ngoài bánh Trung Thu sẽ ngã màu sậm hơn nữa.

Bạn thấy không, với hướng dẫn làm bánh Trung Thu của Mikko thì ai ai cũng có thể tự làm bánh Trung Thu cả.

bánh Trung Thu Nướng của Mikko

Đừng ngần ngại chi cả, hãy nhanh tay vào bếp cùng bột vỏ bánh Trung Thu Mikko trên tay để tự tin làm bánh Trung Thu cho cả nhà.

Dĩ nhiên, cảm giác được nhâm nhi từng miếng bánh Trung Thu ngon lành do chính tay mình làm ra thì thích thú hơn nhiều bạn nhỉ!

Video hướng dẫn làm bánh Trung Thu bột Mikko

ĐẶT MUA BỘT LÀM BÁNH TRUNG THU TẠI ĐÂY