Tạo cho bánh xốp, hương vị tự nhiên, giàu dinh dưỡng
Đặc biệt dùng cho người ăn chay.
Bột bánh Bông lan hấp - Bánh hấp đặc trưng của Nhật Bản, nở tự nhiên 3-4 cánh rất đẹp, xốp nhẹ, dễ thực hiện, không sử dụng trứng.
Thành phần
Bột mì: 48%
Đường: 43%
Tinh bột: 5,4%
Muối: 2%
Chất xốp: 0,8%
Chất nhũ hóa: 0,4%
Cách chế biến
Bột bánh bông lan 320 : 01 gói (200gr)
Trứng gà: 02 quả
Nước hoặc sữa tươi: 02 muỗng
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.
Hướng dẫn thực hiện
Trút bột Mikko 5600 vào tô theo tỷ lệ (100g bột cho thêm 70g nước). Trộn đều trong 2-3 phút đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất không còn vốn cục là được.
Rót bột vào khuôn giấy đã xếp sẵn trong xửng hấp
Hấp bánh bằng nồi hấp cách thủy. Thời gian bánh chín tùy thuộc vào lượng bột. Khi bánh chín sẽ nở ra thành 3 cánh rất đẹp. Thường thời gian hấp từ 15 đến 25 phút.