VIKYBOMI - Bột bánh mì Đen, bột mì lúa mạnh
| Thực phẩm chức năng
Cách sử dụng bột mì đen, bột mì lúa mạnh:
- Bột mì đen: 1kg
- Cho thêm:
- Nước: 650g (650ml)
- Mem khô ngọt: 10g
- Muối: 10g
- Phụ gia làm bánh mì: 5g
Bước 1: Cho mem, nước, muối và phụ gia vào tô khuấy cho tan đều (1).
Bước 2: Cho bột bánh mì đen và hỗn hợp (1) vào cối trộn đều khoảng 4 phút cho bột mịn, dai
Bước 3: Chia bột thành nhiều khối 95g. Để bột nghỉ 5 phút, sau đó se bánh và tạo hình, xếp bánh vào mâm có sóng.
Bước 4: Ủ bánh ở nhiệt độ 35oC, độ ẩm 80% trong 1 giờ 30 phút.
Bước 5: Làm nóng lò nướng quay ở nhiệt độ 240oC. Nướng bánh khoảng 15 phút cho bánh chín.
**Chú ý: Nếu không có tủ ủ có thể ủ kín bột ở nhiệt độ môi trường khoảng 2 giờ đến 2 giờ 30 phút.
Bánh mì đen hoặc bánh mì lúa mạch là một loại bánh mì được chế biến bằng bột mì từ hạt lúa mạch đen.
Bột bánh mì Đen giàu chất xơ
Bột bánh mì Đen tốt cho tim mạch