VIKYBOMI - Bột bánh Sandwich
| Bột dùng để nướng
Cách sử dụng bột bánh sandwich
- Bột cốt lõi bánh Sandwich 35g/1kg bột mì
- Cho thêm:
- Đường (mịn): 30g - 60g (ngọt, lạt tùy loại bánh)
- Muối: 5g
- Shortening: 50g
- Men khô ngọt: 10g - 12g
- Nước: 500-560g (tùy từng loại bột mà gia giảm nước)
Bước 1: Trộn đều bột cốt lõi bánh sandwich với bột mì, đường, muối, shortening (1). Pha men vào nước khuấy cho tan đều (2).
Bước 2: Cho (1) và (2) vào máy trộn đều cho đến khi bột mịn, dai khoảng 10 - 12 phút.
Bước 3: Cán, cắt và tạo hình cho vào khuôn. Đem ủ khoảng 60 - 75 phút sau đó nướng ở nhiệt độ trên 220oC, nhiệt độ dưới 180oC trong 30 - 35 phút.